Nhà gỗ 10 tỷ đồng của lão nông miền Tây, hội tụ kiến trúc 3 miền Bắc – Trung – Nam

Nhà gỗ 10 tỷ đồng của lão nông miền Tây, hội tụ kiến trúc 3 miền Bắc – Trung – Nam

Ông Trần Văn Liền (Năm Liền) xuất thân là nông dân. Chính vì vậy từ nhỏ ông đã có niềm đam mê và ấp ủ xây dựng một căn nhà theo kiến trúc truyền thống. Đến bây giờ, khi cuộc sống đã đủ đầy, ông Năm Liền đã quyết tâm hiện thực hóa mơ ước của mình.

Ngôi nhà “để đời”, cách gọi vui của ông Năm Liền là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc nhà xưa 3 miền Bắc – Trung – Nam. Nhờ có dịp đi du lịch nhiều nơi trong nước, ông đã quan sát và tự thiết kế không gian sống độc đáo này. Sau khi xong phần ý tưởng, ông mời 2 nhóm thợ với hàng chục người từ Nghệ An đến thi công. Gỗ dùng xây nhà là gỗ căm xe và gỗ cà chít với tổng khối lượng 140m3 được mua từ Tiền Giang đem về.

Nhà xây dựng trệt, lầu, có ban công nhỏ giống như nhà cổ ở Hội An, vừa để hóng mát, vừa để hái trái cây trong vườn. Toàn bộ cửa làm theo kiểu cửa lá sách và hoàn toàn không sử dụng đinh cố định. Riêng phần tường xây gạch không tô cách tân hiện đại so với nét không tô nguyên thủy ở miền Bắc.

Nhà xây trong 12 tháng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Dù số tiền không hề nhỏ nhưng với ông Năm Liền, niềm vui và hạnh phúc khi được sống trong ngôi nhà mơ ước từ nhỏ không điều gì có thể sánh bằng.

Theo Thanh Niên

Thêm bình luận

190 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

DANH MỤC SANG NHƯỢNG

ĐĂNG KÝ KẾT NỐI

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

© 20012 - 2023 sangnhuong.com.vn - All rights reserved.
Nhà
Xe
Đăng Tin
Quán
Nhà Đẹp