Xây nhà thứ 2 ở ngoại ô để cả nhà nghỉ dưỡng cuối tuần

Xây nhà thứ 2 ở ngoại ô để cả nhà nghỉ dưỡng cuối tuần

Vì đây là ngôi nhà thứ 2, phục vụ nghỉ dưỡng cuối tuần, mô hình như Homestay bản thân có nghề thiết kế nên mình muốn cách thiết kế khác đi, vật liệu hoàn thiện khác đi, nội thất khác đi, công năng của ngôi nhà tận dụng tối đa thiên nhiên. Hình dáng kiến trúc độc đáo của ngôi nhà tạo sự khác biệt, chắc chắn chưa gặp ở đâu và nhà mình là duy nhất. Các phòng ngủ, phòng khách hay phòng ăn đều có khung cửa kính to để được ngắm nhìn thiên nhiên. Các phòng được tối đa ánh sáng và thông gió. Trong nhà được ốp gỗ thông tạo sự ấm cúng, mỗi tấm gỗ thông là một hoa văn khác nhau, có mắt khác nhau, không giống nhau. Trần các phòng ngủ, khách hay thậm chí nhà vệ sinh, kho cũng bị chéo vát, tạo sự khác lạ khi nhìn vào. Có bãi cỏ xanh và chỗ đốt lửa nướng thịt ngoài trời. Đèn chiếu sáng trang trí được lắp đặt theo mái nhà càng tôn lên sự độc đáo và duy nhất cho ngôi nhà.

Căn nhà có 1 phòng khách + bếp + ăn + thờ, có 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ nhỏ, 2 phòng wc, 1 kho nhỏ và có 1 hầm rượu. Tất cả các phòng chức năng đều có ánh sáng và thông gió tự nhiên. Nhà có thể chứa được 20-25 người ngủ nghỉ. Trong phòng khách có 1 lò sưởi bằng sắt, được ốp bên trong bằng gạch nung, lò để đốt lửa sưởi, lúc cần có thể nướng ngô nướng khoai, nướng thịt… Nội thất được làm từ gỗ thông pallet, riêng bàn ăn thì là 1 bộ bàn Me Tây chắc chắn đủ cho 12 người ăn. Còn bàn ghế phòng khách thì lại càng độc nhất vô nhị, được xếp hình từ các khối gỗ Thông Mỹ có tuổi đời 80 năm (cứ mỗi vòng là 1 tuổi), mỗi khúc gỗ nặng từ 30KG đến 90KG. Trước hiên nhà là 1 khoảng sân rộng được đẩy cote lên cao để có tầm view xa xa đến dãy núi Ba Vì.. Ngoài ra có 1 nhà phụ vụ là bếp chính để được bếp ga công nghiệp, kho, wc phụ, để máy giặt. Riêng phần bếp ra công nghiệp Mình tâm đắc nhất là vì nấu ăn cũng là một sở thích của mình. Thoải mái lắc chảo để chế biến những món ăn ngon như ở nhà hàng. Phần mái nhà trước và sau được lắp đèn trang trí theo hình mái càng tăng vẻ lung linh của ngôi nhà vào ban đêm.

Toàn cảnh về đêm bật full ánh sáng

Phần hốc tủ lạnh mình đánh lõm vào trong wc chung. Vẫn đảm bảo không gian của của wc và tạo sự gọn gàng cho tủ lạnh. Cánh cửa trắng bên phải là cửa kho, dùng để đồ vặt. Dưới gầm cầu thang là giá để giày gọn gàng.

Toàn cảnh trên cao

Thêm bình luận

190 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

DANH MỤC SANG NHƯỢNG

ĐĂNG KÝ KẾT NỐI

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

© 20012 - 2023 sangnhuong.com.vn - All rights reserved.
Nhà
Xe
Đăng Tin
Quán
Nhà Đẹp