Sang nhượng Tin tức Cộng đồng xe Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện
Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện

Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện

Lấy cảm hứng từ thời trang thượng hạng Haute Couture, Rolls-Royce Phantom Syntopia sở hữu nội thất phức tạp chưa từng có. Chỉ riêng trần xe Rolls-Royce này đã mất cả một tháng trời để hoàn thành.

Iris van Herpen là nhà thiết kế thời trang người Hà Lan, nổi tiếng với việc kết hợp công nghệ với thời trang thủ công truyền thống. Bà là thành viên của Parisian Chambre Syndicale de la Haute Couture, nên có thể nói ít ai sánh kịp với bà về mặt thời trang. Suốt bốn năm qua, Iris van Herpen đã bắt tay cùng Rolls-Royce để tạo ra một chiếc xe độc nhất vô nhị.

Chiếc xe được đặt tên là Rolls-Royce Phantom Syntopia, cũng chính là tên bộ sưu tập năm 2018 của van Herpen lấy cảm hứng từ các hình dáng và họa tiết từ tự nhiên.

Phantom Syntopia tập trung vào vẻ đẹp của chuyển động dòng chảy trên các vật liệu nguyên khối mà Rolls-Royce gọi là Nước dệt (Weaving Water). “Chuyển động mạnh mẽ của chiếc Phantom được dệt từ những làn sóng ba chiều chuyển động bên trong xe”, van Herpen giải thích.

“Nước dệt”

Ở bên ngoài, chủ đề “nước dệt” được thể hiện rõ nhất trên nắp ca-pô. Những gợn sóng trên nắp ca-pô đã được tạo thành từ nhiều lớp sơn được pha với các tinh thể thủy tinh với tỉ lệ khác nhau.

Bản thân chiếc xe cũng có màu sơn đen ánh kim Liquid Noir độc nhất vô nhị. Với nước sơn này, Rolls-Royce Phantom Syntopia như thể hiện muôn vàn chiếc áo khác nhau. Người nhìn có thể cảm giác chiếc xe có lúc là đen sắc tím, khi lại như ngả sang màu xanh đen, có lúc lại màu nam châm và vàng, tùy thuộc vào từng góc nhìn.

Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 2.
Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 3.
Rolls-Royce Phantom Syntopia sở hữu lớp sơn vô cùng tinh xảo – Ảnh: Rolls-Royce

Chỉ tính riêng thời gian để tạo ra công thức sơn hoàn hảo đã mất tới 4 tháng, thử tới 9 lần trước khi được sơn lên thân xe Phantom Syntopia.

Chưa hết, Rolls-Royce cũng phải sử dụng kỹ thuật phủ mới để tạo nên lớp phủ trong suốt trên nền sơn đen đặc để có thể phân phối các sắc tố trong sơn một cách nhuần nhuyễn, tạo nên hiệu quả thị giác đỉnh cao.

Nội thất đỉnh cao

Nhưng độ phức tạp của vẻ ngoài vẫn chưa là gì khi so với bên trong. Điểm nổi bật nhất là trần “ngàn sao” với các họa tiết gợn sóng mà theo Rolls-Royce là chi tiết thách thức nhất về mặt kỹ thuật.

Trần xe chỉ sử dụng một tấm da duy nhất, hoàn hảo nhất đã được lựa chọn từ hơn 1.000 tấm, rồi được rạch các đường cắt đối xứng hoàn hảo bằng tay để tạo ra ảo ảnh lượn sóng ba chiều như mặt nước. Sau đó, tấm da được tạo hình 3D nhờ loại vải ni lông giống như kim loại lỏng.

Chỉ riêng quá trình dán 162 “cánh hoa mỏng manh làm bằng vải organza” (thứ vải dệt trơn mỏng còn được gọi là “tơ sống”) và gần 1.000 “ngôi sao” sợi quang lấp lánh đã khiến nhóm của van Herpen mất gần 300 giờ làm.

Kết hợp tất cả các hoạt động thiết kế, chuẩn bị và xây dựng khác, phần trần xe tốn đến khoảng 700 giờ làm việc của cả nhóm van Herpen và các kỹ sư Rolls-Royce, tương đương cả một tháng trời.

Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 4.
Trần Rolls-Royce Phantom Syntopia sử dụng kỹ thuật phức tạp tương tự bộ sưu tập “Âm thanh nổi” của van Herpen – Ảnh: Rolls-Royce

Dưới trần xe là một không gian được lấy cảm hứng từ những chiếc xe Rolls-Royce cổ. Chẳng hạn, ghế tài xế được làm bằng loại da Magic Grey cứng cáp trong khi ghế sau sử dụng vải pha lụa mềm mại hơn. Thiết kế ghế lấy cảm hứng từ sự phản chiếu của ánh đèn trên mặt nước vào những buổi đêm huyền ảo.

“Sắc – hương – vị” có đủ

Ngoài thị giác, Rolls-Royce Phantom Syntopia còn đánh cả vào khứu giác thông qua mùi hương đặc trưng. Mùi hương này được làm theo yêu cầu riêng của chủ xe. Đó là mùi tuyết tùng hài hòa với mùi da mới, mùi chanh thoang thoảng và mùi hoa hồng. Mùi này tỏa ra nhờ cơ cấu phun hương ở tựa đầu, đảm bảo rằng sẽ không bao giờ quá thoảng hoặc quá nồng.

Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 5.
Chiếc xe sẽ có một mùi hương quyến rũ nhờ thiết kế đặc biệt – Ảnh: Rolls-Royce

Ngoài chiếc Phantom độc bản, người chủ mới (tên chưa được tiết lộ) cũng sẽ nhận được một bộ quần áo độc nhất vô nhị do Iris van Herpen thiết kế, với ngôn ngữ tương tự chiếc xe cùng kỹ thuật cắt may phức tạp y hệt. Chiếc xe sẽ được giao đến vị khách bí ẩn vào tháng 5. Vì là độc bản, sẽ không có chiếc Rolls-Royce Phantom Syntopia thứ hai trên đời.

Một số hình ảnh khác của Rolls-Royce Phantom Syntopia:

Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 6.
Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 7.
Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 8.
Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 9.
Rolls-Royce Phantom độc bản phức tạp nhất trong lịch sử: Riêng bầu trời sao mất 1 tháng hoàn thiện - Ảnh 10.

Sign up to receive the latest
updates and news

190 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

DANH MỤC SANG NHƯỢNG

ĐĂNG KÝ KẾT NỐI

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

© 20012 - 2023 sangnhuong.com.vn - All rights reserved.