Hình ảnh chi tiết Nissan X-Trail Hybrid tại Nhật Bản, động cơ 2.0L, tiêu hao 4.8L/100km

Hình ảnh chi tiết Nissan X-Trail Hybrid tại Nhật Bản, động cơ 2.0L, tiêu hao 4.8L/100km

Nissan X-Trail phiên bản Hybrid vừa được bán ra tại Nhật Bản. Chiếc SUV thế hệ thứ ba được trang bị công nghệ động cơ Hybrid mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc. Xe được ra mắt tất cả 4 phiên bản 20X Hybrid 2WD, 20X Hybrid 4WD, 20X Hybrid Xtreamer-X 4WD và 20X Hybrid Black Xtreamer-X 4WD với giá bán từ 2,8 triệu Yên (tương đương khoảng 505 triệu đồng). Tất cả những phiên bản này chỉ được trang bị tối đa 5 chỗ ngồi, thay vì 7 chỗ như phiên bản tại Malaysia.

Hệ thống động cơ Hybrid mới gồm động cơ xăng  4 xy-lanh 2.0L có mã hiệu là MR20DD và một động cơ điện. Động cơ xăng này đã được tinh chỉnh bằng cách sử dụng dầu ma sát thấp và lượt bỏ vài chi tiết phụ. Nhờ đó, công suất được nâng lên lên 145 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 207Nm tại 4.400 vòng/phút. Động cơ điện RM31 có công suất 40 mã lực và mô-men xoắn 160Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe giảm xuống chỉ còn 4.8L/100km.

Nissan X-Trail Hybrid – Hệ thống động cơ Hybrid

Mẫu SUV cỡ trung này được trang bị hợp số tự động vô cấp Xtronic CVT cùng công nghệ điều khiển ly hợp kép thông minh Intelligent Dual Clutch Control. Công nghệ này sử dụng một ly hợp giữa động cơ xăng và động cơ điện, một ly hợp khác đặt giữa động cơ điện và hộp số. Nhờ đó, động năng được truyền từ động cơ xăng và động cơ điện đến hộp số mà không cần một mô-tơ điện hoặc bộ chuyển đổi mô-men xoắn. Đồng thời, xe cũng có khả năng tăng tốc nhanh hơn và phản hồi mạnh mẽ. Với thiết lập trên, X-Trail Hybrid có thể hoạt động ở chế độ sử dụng điện hoàn toàn, với động cơ xăng đóng vai trò như một máy phát điện.

Hệ thống động cơ Hybrid của Nissan X-Trail mới

Ngoài ra, công nghệ Pin Li-on mới của Nissan cho phép xe nạp và xả năng lượng nhanh hơn do đó tăng khả năng phản ứng và tối ưu hóa mô-men xoắn ở vòng tua thấp. Khả năng chở hành lý của xe bị giảm xuống 150L, còn 400L do bộ Pin.

Một tính năng nổi bật khác của X-Trail Hybrid là hệ thống giải trí tích hợp định vị Nissan Connect Naviagtion System được trang bị trên mẫu xe này lần đầu tiên. Công nghệ này cho phép xe dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh và hiển thị hình ảnh lên màn hình. Mức độ an toàn được nâng cao nhờ trang bị Forward Emerrgency Braking cho toàn bộ dòng xe này.

Thêm bình luận

190 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

DANH MỤC SANG NHƯỢNG

ĐĂNG KÝ KẾT NỐI

Kết nối với chúng tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

© 20012 - 2023 sangnhuong.com.vn - All rights reserved.
Nhà
Xe
Đăng Tin
Quán
Nhà Đẹp